Tiết lộ cách giặt gấu bông tại nhà đơn giản bạn nên biết

Gấu bông siêu dễ thương được sản xuất từ rất lâu đời , vơi nét dễ thương vốn có chú gấu của chúng ta chiếm được rất nhiều tinh cảm của giới trẻ, khuôn mặt bầu bỉnh, tròn trịa giúp gấu Teddy rất thành công khi mới lần đầu được ra mắt.

Gấu bông dù có dễ thương đến mức như thế nào đi chăng nữa cũng đến lúc xuống “sắc”. Sau một thời gian dài sử dụng, gấu bông sẽ đóng lại những lớp bụi bẩn. Nó làm cho bé gấu Teddy trở nên xấu xí và ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Hầu như rất ít khách hàng biết cách làm như thế nào để chú gấu bông Teddy của mình trở nên xinh xắn lại như lúc mới mua! Hôm nay Nhà Gấu sẽ mang đến những cách giặt gấu bông tại nhà giúp bé gấu của bạn trở nên xinh đẹp và đáng yên như ban đầu nhé!

Giặt gấu bông
Gấu bông được làm sạch thường xuyên giúp bạn an tâm khi sử dụng

3 cách giặt gấu bông một cách đơn giản nhưng hết sức hữu hiệu

Giặt sạch gấu bông luôn là một vấn đề đau đầu đối với nhiều người. Việc chú gấu yêu quý của chúng ta bị bụi bám bẩn và không thể nào tẩy rửa gây ra nỗi phiền muộn cho nhiều người. Ngôi nhà gấu bông xin chỉ ra 3 cách hiệu quả nhất giúp bạn giải quyết nỗi lo khi gấu bông bị bám bụi.

Lau bằng vải ẩm

Lau bằng vải ẩm là một trong những cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để làm sạch gấu bông của bạn. Chọn một chiếc khăn trắng mềm mại và sạch sẽ – tránh những chiếc khăn màu vì sợ màu sẽ dính vào bé gấu của bạn. Nhẹ nhàng lau bé gấu bông với chiếc khăn để loại bỏ các bụi bẩn trên bề mặt. Kỹ thuật này có thể được sử dụng một cách an toàn cho gần như tất cả những con gấu nhồi bông.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể làm sạch bụi bám trên gấu bông. Đối với những vết bẩn cứng đầu hoặc mùi hôi bám trên gấu, thì bạn nên áp dụng cách giặt gấu bông bằng máy giặt ở bên dưới nhé!

Cách giặt gấu bông bằng máy giặt tại nhà

Đối với những vết bẩn cứng đầu, bụi bẩn và mùi hôi, bạn sẽ phải dùng đến một số kỹ thuật làm sạch mạnh hơn. Kiểm tra nhãn ghi trên gấu của bạn. Các hướng dẫn làm sạch gấu thường được liệt kê trên nhãn. Một số loài gấu có thể được ném vào máy giặt và rửa sạch với nước ấm hoặc lạnh như đã đề cập trong hướng dẫn. Đối với gấu không có hướng dẫn giặt trên nhãn, bạn đừng nên thử với máy giặt nhé. Tuy nhiên, bạn có thể thử cách giặt gấu bông bằng máy giặt nhưng hãy dùng chế độ chậm nhất nhé!

Trong trường hợp bạn muốn giặt bé gấu bông của bạn bằng cách hiệu quả hơn, thì đầu tiên hãy lấy một chiếc túi lưới vừa đủ để bỏ bé gấu vào và sau đó đặt nó vào máy giặt. Hãy chắc chắn rằng không có quần áo màu chạy được giặt cùng với bé gấu của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một chất tẩy rửa để giặt bé gấu bông một cách nhẹ nhàng làm đánh bật các vết bẩn cứng đầu nhé!

Sau khi giặt gấu bông xong hãy để khô bé gấu của bạn một cách tự nhiên, hoặc sử dụng máy sấy máy. Một cách tốt hơn để làm khô gấu bông bạn nên treo nó lên để bé gấu tự khô nhờ gió nhé. Không nên để nó ra ngoài có ánh sáng mặt trời mạnh. Điều này có thể dẫn đến gấu bông của bạn trở nên mờ nhạt, bay màu. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô gấu của bạn nhưng lưu ý lượng hơi nóng phải thấp nếu không các lông gấu sẽ bị teo lại!

Máy hút bụi

Nếu bạn ngại giặt bé gấu bông của mình bằng nước thì có một cách tốt hơn để loại bỏ các bụi bẩn đó là dùng máy hút bụi. Hút nhẹ nhàng các lớp bụi bẩn dính trên lông gấu. Hoặc đối với các loại gấu có lông khó rụng bạn hãy dùng miến keo nhỏ để gỡ các vết bẩn nhỏ dính trên gấu

Bạn cũng có thể chải lông của bé gấu một cách nhẹ nhàng với một bàn chải rộng mềm mại. Điều này sẽ khôi phục lại vẻ sáng bóng kiểu dáng đẹp mà con gấu bông ban đầu đã có.

Lời khuyên khi giặt gấu bông tại nhà !

Nếu con của bạn đang quá lệ thuộc vào gấu, không chấp nhận rủi ro với làm sạch gấu nhồi bông bằng nước. Cụ thể khi giặt gấu bông bằng máy giặt có thể bị biến dạng ít nhiều. Bạn nên sử dụng phương pháp làm sạch gấu bằng máy hút bụi phía trên nhé. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những lời khuyên hữu ích bạn nhé !

Nếu gấu bông của bạn là một kỉ vật mà bạn lại chưa biết cách giặt gấu, shop khuyên bạn nên tránh tự giặt hoặc làm sạch gấu. Bạn nên đến những cơ sở đặc biệt chuyên phục hồi gấu nhồi bông bạn nhé!

Ngôi nhà gấu bông là địa chỉ bạn không nên bỏ qua nếu bạn có nhu cầu giặt hoặc phục hồi gấu bông. Tại đây, bạn sẽ nhận được những dịch vụ chăm sóc tốt nhất!

Bình luận