Giặt gấu bông to tại nhà

Gấu bông to với kích thước khổng lồ của mình nên chúng không thể bỏ vào máy giặt giống như những chú gấu bông bé. Vậy làm cách nào để có thể giặt chú gấu bông teddy to một cách đơn giản. Bạn hãy làm theo những bước sau nha.

Bước 1: Bạn rạch nhỏ đằng sau lưng gấu teddy bự.
Đầu tiên bạn chỉ cần lấy một chiếc dao them nhỏ. Sau đó lật chú gấu bông bự ngưởi lên. Lựa dao rạch các đường chỉ của chú gấu bông to này ra. Bạn rạch làm sao thật khéo léo chỉ đứt vừa đủ để bạn tho tay vào trong được. Không lên rạch quá to đến lúc khâu lại sẽ rất vât vả nha bạn.

Bước 2: Lấy toàn bộ phần bông gòn bên trong gấu teddy to ra.
Sau khi đã rạch được một đường nhỏ sau lưng gấu bông bự. Bạn chỉ cần thò tay vào bên trong và nhẹ nhàng lôi hết các sợi bông bên trong gấu ra mà thôi. Bạn cần chú ý đề không làm rách thêm đường rạch của gấu. Bông của gấu rất mềm nên bạn có thể dễ dáng lôi ra ngoài. Sau đó nhớ để bông thật cẩn thận nha, tránh bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.

Bước 3: Hòa tan bột giặt, nước sau đó cho phần vỏ gấu teddy to vào vò sạch. Hoặc cho vào máy giặt giặt chế độ bình thường như giặt quần áo.
Bạn có thể cho vào máy giặt và giặt ở chế độ bình thường, hoặc có thể vò bằng tay để có thể sạch hơn. Trong lúc giặt bạn nên vò thật nhẹ nhàng và không nên lấy bàn chà đề chà. Vì những sợi lông gấu sau khi thâm nước rất dễ bị bung chúng vì điều đó mà nếu bạn chà mạnh sẽ bị bung chỉ hoặc bị rụng lông.

Bước 4: Lấy vỏ gấu teddy to ra phơi khô tránh ánh nắng trược tiếp của mặt trời.
Do gấu teddy bự được làm bằng nhiều sợi lông mềm và mịn. Thế nên khi phơi bạn trực tiếp vào ánh nắng của mặt trời những sợi lông này sẽ từ thể ướt chuyển sang thể khô sẽ bị dòn và mất độ mềm ban đầu của nó. Tốt nhất bạn nên tránh ánh nắng mặt trời và để chúng khô tự nhiện để đảm bảo chất lượng của bông.

Bước 5: Nhồi bông vào trong vỏ gấu teddy to như cũ.
Sau khi vỏ đã khi bạn chỉ cần lấy bông và nhồi lại bằng đường đã rạch. Trong lúc nhồi bạn nên dàn đều bông lên khắp bề mặt của gấu. Sau đó tiến hành lấy chỉ khâu lại vết đã rạch.

Vậy là quá trình giặt gấu bông hoàn tất rồi đó, bạn đã đưa chú gấu sạch sẽ thơm tho trở lại bên cạnh mình và ôm thương nó mỗi ngày rồi nhé.

Nếu bạn cần người chăm sóc gấu bông chuyên nghiệp, hãy liên hệ qua website https://ngoinhagaubong.com/ hoặc qua hotline để giúp bạn chăm sóc chu đáo nhất cho chúng nhé.

Bình luận